Chỉ cần bớt ra chút thời gian buổi sáng, bạn đã có thể làm những chiếc bánh
bao thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà ăn sáng rồi.
Nguyên liệu
Bột mỳ đa dụng làm
bánh: 400gr
Men nở: 8gr
Đường 100gr
Sữa tươi không đường 200ml
Thịt nạc vai 200gr
Hành tây: nửa củ
Trứng gà: 3 quả
Mộc nhĩ: 3 cái
Một chút muối
Cách làm
Bước 1: Hòa men nở vào sữa ấm 50 độ, khuấy đều để 10 phút
Bước 2: Đổ gần hết chỗ bột
làm bánh bao vào, bớt lại chút
làm áo bột, cho đường, muối vào cùng rồi khuấy đều
Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào rồi dùng tay nhào bột
Bước 4: Phủ khăn ẩm lên bột để chỗ mát trong 1 tiếng
Bước 5: Chuẩn bị nhân
- Hành tây, mộc nhĩ
băm nhỏ
- Thịt xay nhỏ
- Nêm nếm gia vị
nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
- Trứng luộc cắt
làm tư hoặc dùng trứng chim cút
- Cho thêm chút
rượu trắng vào nhân cho dậy mùi.
Bước 6 :
- Chia bánh làm các
phần nhỏ rồi cán mỏng
- Xếp nhân vào bột
rồi túm mép lại theo hình lượn sóng
- Xếp bánh vào nồi
hấp
- Từ lúc nước sôi,
để khoảng 15 – 20 phút rồi kiểm tra
- Sau khi bánh chín
thì mang ra đĩa
Bột mỳ đa dụng không chỉ làm được bánh bao mà còn làm được các loại bánh như bột
làm bánh pizza, bánh bông lan, bánh canh….Hãy thử làm đầu bếp mỗi tuần, trổ
tài cho mọi người thấy bạn thật khéo tay nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét